3ds Max 2022 ( Phiên Bản Cập Nhật lần 3)
13/04 2022


Làm việc thông minh hơn với các công cụ trực quan trong  3ds Max.
3ds Max tiếp tục mang đến những cải tiến chất lượng cao giúp bạn làm việc thông minh hơn, không vất vả hơn. Bản cập nhật này mang đến Hiệu suất lưu tệp được tối ưu hóa, các cải tiến cho các công cụ tạo mô hình phổ biến, các cải tiến Viewport khác nhau, v.v.  
Đây là những điểm mới tại phiên này 3ds Max:
Extrude thông minh:
Các hoạt động cắt chồng chéo và hợp nhất từng phần của Smart Extrude đã được nâng cao hơn nữa để giúp bạn tạo ra các kết quả hình học tốt hơn và rõ ràng hơn. Giờ đây, bạn có thể cắt nhiều thân có viền trên cùng một lưới với Smart Extrude, trong khi hỗ trợ bổ sung cho phép cắt sạch các đa giác quad và n-gon không phẳng. Điều này cho phép bạn thực hiện các hành động mô hình phức tạp dễ dàng hơn bao giờ hết.


Per Viewport Filtering:
Khi các cảnh trở nên phức tạp hơn, rất nhiều dữ liệu được hiển thị trong Viewport, khiến việc phân biệt các loại đối tượng khác nhau trong những cảnh đó trở nên khó khăn. Một tùy chọn Per Viewport Filtering mới trong 3ds Max giúp bạn dễ dàng kiểm soát những gì được hiển thị trong Viewport bằng cách cho phép bạn lọc theo danh mục và loại đối tượng. Các đối tượng được lọc chỉ ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trong Viewport chứ không ảnh hưởng đến kết xuất.
o    Nhấp chuột trái vào biểu tượng Lọc Chế độ xem trong các điều khiển Chế độ xem sẽ BẬT và TẮT Lọc mỗi Chế độ xem.
o    Nhấp chuột phải vào biểu tượng Viewport Filtering được tìm thấy trong các điều khiển Viewport sẽ hiển thị hộp thoại Per Viewport Filtering, cho phép tùy chỉnh những gì được hiển thị trong Viewport.
o    Menu Bộ lọc Chế độ xem cũng có thể được tìm thấy trong menu Hiển thị của Chế độ xem.


Robust Pipeline Integration
Khả năng Tích hợp Pipeline của 3ds Max đã được cập nhật để giúp bạn cấu hình phần mềm dễ dàng hơn. Giờ đây, bạn có thể chuyển đổi liền mạch giữa các tác vụ yêu cầu môi trường được định cấu hình duy nhất, bao gồm cài đặt dự án, tùy chọn người dùng, tập lệnh và trình cắm

Gỗ cao cấp trong OSL
Gỗ Nâng cao mới được triển khai trong OSL đã được phát triển để đáp ứng nhu cầu của các studio đòi hỏi các kết cấu gỗ phong phú và sống động, dễ định hình; gần giống với các loại gỗ như phong, óc chó và sồi; hiển thị đẹp trong Viewport; và có thể được sử dụng trong bất kỳ trình kết xuất tương thích OSL nào. Advanced Wood OSL cũng có thể được nướng thành kết cấu bitmap tùy chỉnh bằng cách sử dụng tính năng Bake to Texture.

Cải thiện hiệu suất lưu tệp
Tiếp tục công việc được thực hiện trong các bản cập nhật 3ds Max trước đó, tính năng lưu tệp cảnh đã được tối ưu hóa hơn nữa cho phép bạn trải nghiệm hiệu suất lưu tệp tăng thêm 25%.


Cập nhật MaxtoA
Bản cập nhật này đi kèm với Arnold 7 và hỗ trợ thêm cho các tính năng sau:
Hỗ trợ Tonemap Imager cho LUTS: Tonemap Imager hiện hỗ trợ "Chế độ LUT" cho phép bạn áp dụng các tệp LUT ở bất kỳ định dạng nào được OCIOv2 hỗ trợ.
Cờ Bỏ qua Hình ảnh được phơi bày: Tùy chọn bỏ qua Máy chụp ảnh đã được thêm vào tab Chẩn đoán.
Arnold Lights: Arnold Lights hiện có các giá trị mặc định mới cho kết quả hiển thị đầu tiên tốt hơn. Cài đặt cố định cho phép bạn tạo đèn với cài đặt tương tự như đèn đã tạo trước đó.
Symmetry Modifier
Tùy chọn ngưỡng mới này sẽ cho phép bạn kiểm soát việc dọn dẹp các đỉnh gần nhau dọc theo mặt phẳng cắt trước khi các hành động gương và hợp nhất của Đối xứng diễn ra.
Nâng cao kết quả Peel trong Unwrap UVW
Khi thực hiện hành động Peel trên một đối tượng loại nhiều, 3ds Max sẽ thực hiện các hành động dọn dẹp bổ sung trong công cụ sửa đổi Unwrap UVW để đảm bảo rằng dữ liệu được phân loại trước khi cố gắng bóc bằng thuật toán Unfold3D. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ biến dạng xảy ra. Để giúp tự động hóa và phát triển công cụ, một phương pháp cũng đã được giới thiệu với MAXScript cho phép các lệnh đóng gói hoạt động với thuật toán Unfold3d.
Chamfer Modifier
Chức năng Giới hạn ảnh hưởng đến Chamfer Modifier đã được cập nhật để tạo ra kết quả tốt hơn trên các mặt không phẳng và các cạnh vát không thẳng hàng.
Cập nhật hoạt ảnh
Hiển thị giao diện người dùng phạm vi lựa chọn : "Hiển thị phạm vi lựa chọn" trong Cấu hình thanh trượt thời gian hiện được bật theo mặc định, giúp người làm hoạt hình dễ dàng mở rộng phạm vi của nhóm phím đã chọn trong giao diện người dùng thanh trượt thời gian dễ dàng hơn. 
Cập nhật khả năng sử dụng
Tự động mở rộng lựa chọn trong  Explorers: Lựa chọn tự động mở rộng trong  Explorers hiện được tắt theo mặc định để giúp cải thiện năng suất. Điều này cho phép bạn thiết lập các chế độ xem dữ liệu riêng biệt của mình thông qua biểu diễn phân cấp trong Người khám phá và tổ chức không gian trong Chế độ xem.
Khôi phục các Orphaned Layers: Khi tải hoặc hợp nhất một cảnh vào 3ds Max, các lớp mồ côi và các đối tượng không có lớp cha giờ đây sẽ tự động được khôi phục và thêm vào Trình quản lý lớp của cảnh hiện tại.
Bảo mật phần mềm : Để giảm hơn nữa nguy cơ bị khai thác thông qua tập lệnh độc hại của bên thứ 3 được nhúng trong các tệp cảnh, việc bật Thực thi tập lệnh cảnh an toàn sẽ ngăn tập lệnh ghi vào các thư mục đại diện cho cài đặt gói plugin và 3ds Max cũng như tập lệnh và plugin do người dùng xác định các lối đi.

 

Nguồn Autodesk Blog.
 

Hiện nay phần mềm đã được cracked trôi nổi trên mạng khá nhiều nhưng người dùng thường không biết về những nguy hiểm và bất lợi khi họ sử dụng cũng như những lợi ích và hỗ trợ trực tiếp kịp thời cho những bất cập khi khách hàng của Autodesk g.ặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu quý khách hàng đang loay hoay tìm hiểu về việc nên mua phần mềm Maya ở đâu? Mua phần mềm 3ds max ở đâu? Tân Đức sẽ giúp quý khách hàng giải quyết các vấn đề trên

Tân Đức- Đối tác VÀNG của Autodesk tại thị trường Việt Nam chuyên phân phối, dẫn đầu các giải pháp doanh nghiệp bao gồm các phần mềm thiết kế bản quyền Maya 2022 bản quyền chính hãng, phần mềm quản lý dữ liệu, v.v…Ngoài ra, đội ngũ kỹ sư của Tân Đức luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ 24/7 cho Quý khách hàng nhằm lựa chọn được gói sản phẩm phù hợp với chi phí tối ưu. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu quý khách có nhu cầu mua phần mềm Maya bản quyền chính hãng từ Tân Đức hoặc download miễn phí phiên bản dùng thử. Ngoài ra, bộ phận kinh doanh sẽ báo giá trực tiếp giá phần mềm Maya 2022, 3ds Max 2022 , bộ sản phẩm Autodesk M&E collection mới nhất theo bảng giá cập nhật tháng 4.2022 nếu quý khách hàng có nhu cầu về việc báo giá phần mềm Maya 2022, giá phần mềm 3ds Max 2022. Bên cạnh đó, Tân Đức sẽ cập nhật cho quý khách hàng thông tin các buổi đào tạo - hội thảo với các chuyên gia từ chính hãng Autodesk và nội dung phù hợp nhu cầu thực tế của doanh nghiệp Việt.

------------------

CTY CP PHÁT TRIỂN KỸ THUẬT & THƯƠNG MẠI TÂN ĐỨC

ĐỐI TÁC VÀNG - TRUNG TÂM ĐÀO TẠO CHÍNH THỨC CỦA AUTODESK TẠI VIỆT NAM.
 
103 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM. (028) 3822 0590 / 3829 2399 / 3822 9633
 
Web: https://tdt-tanduc.com/ I  Fanpage:/ PhanMemBanQuyenTanDuc
 

 

Có thể

Bạn quan tâm

© TD&T TANDUC. All Rights Reserved.