7 Thủ Thuật Có Thể Bạn Chưa Biết Khi Sử Dụng Inventor?
17/11 2021

Là kỹ sư, chúng tôi luôn phải dẫn đầu cuộc đua của mình. Một phần của nhiệm vụ khó khăn đó có nghĩa là trở thành người dùng Inventor tốt nhất mà chúng ta có thể đặt được. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta không muốn dành hàng giờ để xem hướng dẫn hoặc học cách làm điều gì đó mới. 

Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp bảy mẹo và thủ thuật mà bạn có thể biết hoặc có thể không biết sẽ giúp bạn cải thiện cách sử dụng Inventor và cắt bớt một chút thời gian trong quy trình thiết kế của mình. Hầu hết các video có thời lượng dưới hai phút và bạn chắc chắn sẽ học được điều gì đó mới. Tìm tất cả bảy mẹo và thủ thuật dưới đây!

7. Simplify an Assembly to a Single Part

Các bạn muốn chia sẻ cho đối tác xem cụm lắp ráp Assembly mà không cần phải gửi hết các tệp file Part đi kèm? Chỉ cần chuyển đổi assembly thành một tệp Part duy nhất để chia sẻ đơn giản. Inventor Luke chia sẻ.

 

6. Create a Matching Contoured Part

Cần tạo một số dạng vỏ bọc hoặc lớp phủ tuân theo một biên dạng hình học phức tạp hiện có? Hãy thử sử dụng thủ thuật này từ JVH Engineering.

5. Making Sketching More Efficient

Bạn dành rất nhiều thời gian để phác thảo trong khi sử dụng Inventor, vậy tại sao không làm cho nó hiệu quả nhất có thể? Sử dụng một số cài đặt tang hiệu quả phác thảo Sketch. Inventor Luke chia sẻ.

4. Use the Repair Bodies Tool to Aide in Surface Stitching

Nếu bạn đang làm việc với dữ liệu bề mặt và cần tìm open gap để stitching, thì hãy thử sử dụng công cụ Repair bodies tool. Trong vòng chưa đầy một phút, video dưới đây sẽ cho bạn thấy điều này có thể giúp ích như thế nào.

3. Bolted Connections in Assemblies

Bạn đã bao giờ sử dụng lệnh Bolted Connections lắp bulong tự động trong môi trường lắp ráp chưa? Video này từ JVH Engineering sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

2. Trim with Non-planar Surface

Cần cắt một Component theo một đường dẫn phi tuyến tính cụ thể? Hãy thử cắt tỉa nó bằng một bề mặt.

1. Partial Chamfer

Từ phiên bản Inventor 2018, Inventor cho phép bạn tạo các đường vát Chamfer Partial không chỉ trên các cạnh thẳng mà còn trên các cạnh cong và tiếp tuyến. Điều này cho phép bạn tạo các hình học có độ phức tạp cao bằng một số lệnh khá đơn giản. Kiểm tra nó trong dưới một phút dưới đây.

Nguồn: Autodesk

Có thể

Bạn quan tâm

© TD&T TANDUC. All Rights Reserved.