Những tính năng mới nổi bật của INVENTOR 2022
05/07 2021

TỔNG QUAN

 

 

1.    Cài đặt và triển khai

 

Có một trình cài đặt mới và triển khai trực tuyến sẽ giúp mọi người trong nhóm của bạn bắt đầu và chạy trên bản phát hành mới nhất trong thời gian ngắn hơn.

 

 

-    Hợp lý hoá quy trình

-    Khởi chạy ngay trong lúc cài đặt

 

2.  Tính năng mới Model States

 

Model States là một quy trình làm việc mới mạnh mẽ cho phép bạn tạo nhiều bản mẫu biến thể (cấu hình) của chi tiết trong môi trường Part hoặc cụm lắp ráp trong môi trường Assembly duy nhất để cung cấp cho bạn một cách thuận tiện để thiết kế, quản lý và sản xuất với các kích thước và thông số, thành phần, thuộc tính khác nhau. 

Bởi vì các biến thể tồn tại trong một tệp duy nhất, không cần phải lo lắng về việc phá vỡ liên kết giữa các tệp.

 

Ví dụ: Bạn có thể tạo một file Part duy nhất tên “bulong” với loạt cấu hình từ M1  M50, việc thay đổi chuyển cấu hình trong Part và Assembly hết sức nhanh chóng, quản lý tệp dễ dàng.

 

Model states có thể được sử dụng trong một số trường hợp sau:

 • Thể hiện quy trình gia công, các cấu hình thể hiện từ phôi đúc cho tới chi tiết thành phẩm.
 • Các giai đoạn chấn, uốn… kim loại tấm.
 • Các giai đoạn chuẩn bị mối hàn Weldments và gia công khác.

VIDEO

 

 • Các vị trí lắp ráp thay thế, nhanh chóng chuyển đổi giữa chúng một cách trực quan hoặc được sử dụng để xuất bản vẽ.
 • Quy trình lắp ráp

VIDEO

 

 

3. Tính năng Instance properties

 

Thông thường, khi bạn lắp ráp các chi tiết giống nhau chúng sẽ có cùng thuộc tính, khi đánh số thứ tự trong Drawings chúng sẽ hiển thị chung 1 số.

 

Với tính năng Instance properties cho phép bạn gán các thuộc tính, chú thích và part list khác nhau cho các phiên bản components riêng lẻ.

 

VIDEO

 

 

4. Cải tiến quy trình đơn giản hoá thiết kế simplify

 

Lệnh Simplify mới thay thế cả lệnh Shrinkwrap và Shrinkwrap Replace. Với Đơn giản hóa thiết kế, bạn loại bỏ các thành phần và tính năng khỏi các cụm phức tạp để làm cho việc cộng tác và sử dụng dễ dàng hơn, giấu đi thiết kế gốc trước khi export đến khách hàng.

 

VIDEO

 

5. Khả năng tương tác Inventor + Revit

 • Hỗ trợ tốt hơn cho quy trình công việc BIM / Revit
 • Xuất sang RVT kết hợp lệnh Simplify mới để tạo ra một mô hình RVT chỉ có các thành phần và tính năng cần thiết cho thiết kế Revit.
 • Một thư mục trình duyệt Revit Exports được đặt trong trình duyệt mô hình Inventor.

VIDEO

 

 

Inventor + Fusion 360

 

Fusion có một hệ thống quản lý dữ liệu hỗ trợ đám mây được gọi là Fusion Team. Với Inventor 2022, chúng tôi đã làm cho việc chia sẻ dữ liệu với Fusion 360 trở nên dễ dàng hơn với quy trình làm việc mới có tên ‘Send to Fusion’, nó cho phép tự động kết nối Inventor với tài khoản Fusion Team của bạn, tải tệp của bạn lên Fusion Team và mở tệp của bạn trong Fusion 360.

 

 

 

 

Quy trình làm việc bổ sung

 

Hỗ trợ định dạng CAD chuẩn ISO và ANSI là QIF. Tùy chọn xuất QIF cho phép bạn xuất tệp chứa thông tin PMI.

 

 

 

6. Cải tiến hiệu suất

 

Trong những năm qua, đội ngũ R&D đã không ngừng tập trung nỗ lực vào các mục tiêu hiệu suất cho tất cả các khía cạnh của sản phẩm Inventor.

 

 

 

7. Năng suất

 

VIDEO

 

Giao diện người dùng

 

 • Trong môi trường part, lệnh fillet đã được chuyển đến bảng thuộc tính. Bảng thuộc tính có thể được gắn ở bất kỳ đâu trên màn hình của bạn và cho phép bố cục đơn giản hơn, với ít tính năng bị ẩn đi.
 • Các công cụ lựa chọn đã được tập hợp thành một ‘Tool Palette’, có thể gắn vào dock độc lập với bảng fillet.

 

 

 

Assembly constraints

 

 • Các tùy chọn mới cho phép bạn nhanh chóng xác định các thành phần bị ràng buộc. 
 • Trạng thái ràng buộc hiện hiển thị theo mặc định trong trình duyệt lắp ráp dưới dạng một trong ba biểu tượng được hiển thị để chỉ ra ràng buộc hoàn toàn, bị hạn chế và không xác định có thể yêu cầu sử dụng xây dựng lại tất cả.

 

8. Drawings

 

 • Trong bản vẽ, bây giờ bạn có thể thay đổi giao diện của các chế độ xem được tô bóng bằng cách thay đổi kiểu chiếu sáng trong mô hình của bạn.
 • Có các tùy chọn chế độ xem bản vẽ mới có sẵn để sử dụng lại các chế độ xem camera và chú thích 3D được tạo trong mô hình 3D.
 • Các đường centerline và center marks với các đường mở rộng giờ bị đứt khi giao nhau với các kích thước. Điều này giúp đọc giá trị kích thước dễ dàng hơn.

VIDEO

 

LỜI KẾT

 

Bản phát hành Autodesk Inventor 2022 được thiết kế để cung cấp cho người dùng cuối năng suất cao hơn cũng như quy trình làm việc đáng tin cậy hơn với ít bước hơn.

 

-------

 

Theo thỏa thuận vừa được ký kết vào tháng 4/2021, Tân Đức trở thành đối tác Vàng của Autodesk chính thức phân phối mảng sản phẩm Design & Manufacturing ( D&M) tại Việt Nam. Với bộ sản phẩm toàn diện cho một giải pháp hoàn hảo từ thiết kế đến sản xuất, mở rộng các khả năng khác như lập trình gia công sản xuất tại xưởng với các máy CNC và máy in 3D, góp phẩn phát triển mảng cơ khí cho các Doanh nghiệp tại Việt Nam. 

-----

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận nhiều ưu đãi lớn từ công ty Tân Đức. Vui lòng liên hệ tại :

CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN KỸ THUẬT & THƯƠNG MẠI TÂN ĐỨC
ĐỐI TÁC VÀNG MẢNG D&M TẠI VIỆT NAM
103 Pasteur, P. Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
Phone: (028) 3822 0590 / 3829 2399 / 3822 9633
Fax : (028) 3829 7431

 
Có thể

Bạn quan tâm

© TD&T TANDUC. All Rights Reserved.