Những tính năng mới tốt nhất trên Revit 2023 (P1)
29/09 2022

Revit 2023 ra mắt với nhiều tính năng mới về giao diện, logo, cải thiện hiệu suất, năng suất làm việc của người dùng ,mang lại trải nghiệm tốt hơn, hiệu quả hơn. Dưới đây là top những tính năng tốt nhất có trong bản cập nhật 2023.

1/ ICON MỚI

Có thể thấy version 2023 đã đưa đến người dùng 1 icon mới với thiết kế bắt mắt hơn, trực quan hơn, cho 1 cảm giác thú vị khi sử dụng version Revit 2023.

2/ TÍNH NĂNG FILTER SCHEDULES BY SHEET

Trong Revit 2022: Ngoại trừ các chú thích chính, bạn không thể lọc schedule để chỉ hiển thị các phần tử xuất hiện trên sheet mà chúng được đặt.

Trong Revit 2023: Bạn có thể chọn hộp " Filter by Sheet" ở cuối menu schedule filter:

3/ ICONS MỚI CHO CÁC CHẾ ĐỘ XEM ĐƯỢC ĐẶT TRÊN SHEET TRONG PROJECT BROWSER

Chế độ xem được đặt trên sheet sẽ có một biểu tượng với một hình vuông màu xanh lam bên cạnh tên bản vẽ. Các chế độ xem không được đặt trên một sheet đó sẽ có một hình vuông màu xám trống.

Nếu không thích các biểu tượng mới, bạn luôn có thể tắt chúng. Nhấp chuột phải vào trình duyệt dự án và bỏ chọn “Show View Placement on Sheet Status Icons”.

4/ MEASURE IN 3D VIEWS

Trong Revit 2022: Công cụ đo lường không có sẵn trong chế độ xem 3D. Bạn chỉ có thể sử dụng kích thước, điều này buộc bạn phải đặt mặt phẳng làm việc trước. Quá trình này không thuận tiện cho các biện pháp nhanh chóng.

Trong Revit 2023: Công cụ đo lường hiện có sẵn trong chế độ xem 3D. Bạn có thể sử dụng công cụ này mà không cần phải thiết lập các mặt phẳng làm việc. Nó hoạt động tương tự như SketchUp. Bạn thậm chí có thể đo lường chuỗi trên các mặt phẳng 3D khác nhau.

 

5/ DUPLICATE MATERIAL AND ITS SHARED ASSET

Trong Revit 2022: Khi sao chép một vật liệu, màu của vật liệu không bị trùng lặp cùng một lúc. Người dùng thường bắt đầu sửa đổi giao diện của vật liệu mà không nhận ra rằng chúng đang ảnh hưởng đến các vật liệu khác cùng một lúc.

Trong Revit 2023: Bây giờ bạn có thể sao chép một vật liệu với tùy chọn " DUPLICATE MATERIAL AND ITS SHARED ASSET ". Bạn nên luôn chọn tùy chọn này nếu bạn không chắc chắn. Tùy chọn khác " Duplicate Using Shared Assets " có tác dụng tương tự như Duplicate từ năm 2022.

6/ ACTIVATE CONTROLS & DIMENSIONS

Trong Revit 2022: Một số phần tử Revit hiển thị các biểu tượng điều khiển như ghim khi bạn chọn chúng. Ví dụ, bức tường rèm có kích thước hạn chế. Vấn đề là nếu bạn chọn quá nhiều yếu tố, bạn sẽ nhận được một số lượng lớn các biểu tượng, điều này gây khó chịu và gây ra các vấn đề về hiệu suất.

Trong Revit 2023: Trong modify tabi, bạn sẽ tìm thấy công cụ “Activate Control”. Nếu bạn tắt nó, tất cả các biểu tượng khó chịu và kích thước tự động sẽ biến mất. Kích thước tự động sẽ chỉ hiển thị nếu bạn chọn một phần tử duy nhất.

7/ HIDE WORKSHARING “MAKE EDITABLE” ICONS

Trong Revit 2022: Trong mô hình chia sẻ công việc, các phần tử được chọn hiển thị biểu tượng có 3 hình khối khi bạn chọn chúng. Điều này được sử dụng để làm cho phần tử " editable ", có nghĩa là bạn kiểm soát nó.

Vấn đề là khi bạn chọn nhiều yếu tố, các biểu tượng này có thể gây khó chịu. Bạn hiếm khi cần sử dụng công cụ này.

Trong Revit 2023: Trong tab Cộng tác, nhấp vào mũi tên bên dưới trang tính. Bạn có thể bỏ chọn hộp “Show Worksharing Make Editable Controls” để xóa các biểu tượng.

Có thể

Bạn quan tâm

© TD&T TANDUC. All Rights Reserved.