Quy Trình Công Việc Thương Mại Điện Tử Với 3dsMax
29/12 2021


Một loạt video hướng dẫn bao gồm các quy trình công việc có liên quan trong thương mại điện tử.
Đầu tiên, chúng ta xem cách tạo vật liệu chất lượng cao bằng cách sử dụng bộ công cụ kết cấu PBR. Video này cũng trình bày cách tận dụng và chuẩn hóa trên các thư viện vật liệu tùy chỉnh và cách tách lưới thành các ID vật liệu để nhiều vật liệu có thể được áp dụng cho một mô hình:

 


Tiếp theo, chúng tôi khám phá cách hiển thị sản phẩm của bạn trên nền trắng cũng như cách hiển thị chúng trong ngữ cảnh với hình ảnh theo ngữ cảnh:

Trong thương mại điện tử, chúng ta thường phải tạo ra những trải nghiệm khác nhau từ cùng một mô hình. Chung quy lại là kết xuất ảnh chân thực hoặc AR trên thiết bị di động thời gian thực. Có thể tạo các biến thể độ phân giải của cùng một mô hình là chìa khóa. Video tiếp theo này hướng dẫn cách nắm bắt chi tiết từ mô hình có độ phân giải cao và áp dụng chúng cho có độ phân giải thấp:

Trong video cuối cùng của chúng tôi, chúng tôi đã xem cách áp dụng chi tiết độ phân giải cao cho các kiểu máy có độ phân giải thấp. Video tiếp theo này trình bày một quy trình làm việc về cách tạo chính mô hình độ phân giải thấp:

Một trường hợp sử dụng thích hợp hơn một chút, nhưng đôi khi một số mô hình cần phải xuất hiện khó khăn. Tạo điều này đôi khi có thể tẻ nhạt. Video tiếp theo này hiển thị quy trình làm việc để tạo hiệu ứng đổ bóng đau khổ trong khi vẫn giữ cho nó hoàn toàn di động từ ứng dụng này sang ứng dụng khác:

Trong video cuối cùng của chúng tôi, chúng tôi đã xem cách tạo một biểu đồ đổ bóng đơn giản. Thông thường, những hiệu ứng này có thể được thực hiện phức tạp hơn nhiều bằng cách sử dụng các bộ đổ bóng 3ds Max gốc. Vấn đề với các quy trình làm việc này là các trình tạo bóng gốc này không di động được bên ngoài 3ds Max. Video tiếp theo này cho thấy để biến các biểu đồ đổ bóng phức tạp thành các kết cấu PBR hoàn toàn di động:

 

Cuối cùng, đây là một dự án bao gồm phần lớn những gì chúng tôi đã đề cập trong bài đăng blog này:
- viewport setup
- IBL
- triplanar mapping
- PBR setups
- Retoplogy
- Texture Baking
- Depth of Field
- Bloom

Nguồn:3dsmax Blog

Có thể

Bạn quan tâm

© TD&T TANDUC. All Rights Reserved.