Top 5 Lý Do Để Thêm Autodesk Build Vào Dòng Công Việc AutoCAD Của Bạn.
02/11 2021

AutoCAD là một công cụ đáng kinh ngạc, giúp các kiến trúc sư, kỹ sư và nhóm thiết kế tạo ra các mô hình 2D và 3D chính xác một cách dễ dàng. Nhưng các công ty thường gặp vấn đề khi chia sẻ những thiết kế đó - điều này có thể gây ra những thách thức đáng kể đối với các dự án.

Để chia sẻ thông tin từ AutoCAD với các bên liên quan khác, hầu hết các nhóm thiết kế sẽ chuyển đổi tệp của họ thành pdf hoặc các định dạng chỉ đọc khác. Và có hai lý do chính đáng cho điều này.

Một mặt, việc định dạng lại này đảm bảo rằng mọi người sẽ có thể truy cập tệp, bất kể họ có phần mềm nào. Thứ hai, quá trình này giúp bảo vệ tài sản trí tuệ của công ty khỏi nguy cơ chỉnh sửa hoặc tái sử dụng.

Tuy nhiên, sử dụng các tệp chỉ đọc làm phức tạp quá trình phản hồi. Chủ sở hữu và cộng tác viên buộc phải đánh dấu những thay đổi trên các tệp PDF - hoặc thậm chí bằng tay - và trả lại các tài liệu đó thông qua bất kỳ số lượng kênh nào.

Điều này tạo ra rủi ro:

  • Thông tin xuất khẩu ngay lập tức lỗi thời - và có cơ hội bình luận hoặc thậm chí xây dựng từ phiên bản thiết kế trước đó.
  • Có khả năng truy xuất nguồn gốc hạn chế về việc ai đã nhận được tệp nào và khi nào.
  • Theo đuổi và đối chiếu phản hồi là một quá trình tốn thời gian và có thể khó làm rõ những thay đổi.
  • Nhiều kênh được sử dụng, làm tăng nguy cơ thông tin sai lệch.

Có một sự thay thế tuyệt vời có sẵn để cải thiện sự hợp tác - và kết quả - trong các dự án. Đây là lý do tại sao các nhóm dự án nên thêm Autodesk Build vào quy trình làm việc dựa trên AutoCAD.

1/ Có một nguồn sự thật duy nhất để giảm thiểu lỗi :

Autodesk Build cho phép các nhóm chia sẻ tệp thiết kế một cách an toàn ở định dạng gốc của họ, có thể được truy cập từ bất kỳ máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc thiết bị di động nào. Nền tảng thời gian thực tạo ra một nguồn sự thật duy nhất có sẵn cho tất cả mọi người trong dự án.

Các phiên bản mới tự động thay thế các tài liệu cũ, loại bỏ nguy cơ làm việc từ các kế hoạch lỗi thời. Và bởi vì có lưu trữ không giới hạn và quản lý phiên bản, có thể so sánh các phiên bản thiết kế trong quá khứ - dẫn đến ít lỗi hơn và hiểu sâu hơn về dự án.

Điều quan trọng, Autodesk Build cung cấp sự liên kết với quy ước đặt tên ISO 19650 để hỗ trợ quản lý dữ liệu tốt hơn.

2/ Giao tiếp thay đổi nhanh hơn, rõ ràng hơn và cộng tác nhiều hơn.

 

Autodesk Xây dựng thu hẹp khoảng cách giữa nhóm thiết kế, chủ sở hữu và các công ty xây dựng. Tệp có thể được truy cập ở nhiều định dạng khác nhau, từ văn phòng hoặc trang web và được xem hoặc chỉnh sửa tùy thuộc vào tập quyền.

Thông qua trình xem đám mây trực tuyến, các bên liên quan có thể chú thích trực tiếp và chính xác các kế hoạch với phản hồi và thay đổi của họ. Người đánh giá thiết kế có thể được gắn thẻ và thông báo ngay lập tức, cho phép các nhóm thảo luận về những thay đổi trong thời gian thực để có động lực hợp tác hơn. Các đánh giá được hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả hơn, trong khi thông tin được chia sẻ sẽ dẫn đến kết quả tốt hơn trên bản dựng.

3/ Quy trình kiểm tra rõ ràng dẫn đến sự tin tưởng cao hơn. 

 

Bất kỳ tệp nào được tải lên Autodesk Build đều có thể theo dõi được, cho dù đó là PDF, DWG hay bất kỳ định dạng nào khác. Tại bất kỳ thời điểm nào, có thể hình dung lịch sử của một tệp - bao gồm cả khi nó được tạo, ai đã xem nó và bất kỳ thay đổi nào đã được thực hiện. Có một dấu vết kiểm toán được đảm bảo, với mọi người đều nhìn thấy thông tin mới nhất khi nó được tạo ra.

Điều này loại bỏ bất kỳ nghi ngờ hoặc tranh chấp nào về những gì đã nhận được bởi các bên liên quan khác nhau, tiết kiệm thời gian theo dõi và theo dõi. Cuối cùng, mức độ minh bạch cao hơn này cũng dẫn đến sự tự tin lớn hơn trong nhóm dự án - hỗ trợ mối quan hệ mạnh mẽ hơn giữa các cộng tác viên.

4/ Bạn có thể kết nối các giai đoạn và quy trình làm việc trong suốt vòng đời dự án

Thay vì một hệ thống quản lý tài liệu đơn giản, Autodesk Build là một công cụ truyền thông dự án kết nối các bên liên quan trong suốt vòng đời. Tệp trở thành điểm khởi đầu để trao đổi thông tin và bắt đầu dòng công việc bổ sung.

Ví dụ: để hợp lý hóa giao tiếp với nhóm xây dựng, các thiết kế có thể được xuất bản từ AutoCAD sang thiết bị di động tại chỗ trong vòng hai bước, hoàn chỉnh với các quy trình phê duyệt và dấu vết kiểm toán.

Các quy trình làm việc khác có thể được bắt đầu trong hệ thống: ví dụ, đính kèm chi phí cho một vấn đề với RFI hoặc thiết lập một cuộc họp để thảo luận về vấn đề; tạo nhật ký hàng ngày hoặc xác định danh sách chùng; lưu trữ ảnh tham chiếu GPS hoặc quản lý tài sản và tình trạng triển khai của chúng.

Với nhiều điểm dữ liệu ở một nơi, nhóm dự án có thể được hưởng lợi từ dữ liệu và báo cáo chi tiết, toàn diện hơn. Và thông qua học máy, nền tảng này có thể cung cấp các phân tích dự đoán, để các nhóm có thể giảm thiểu các vấn đề trước khi chúng xảy ra.

5/ Có tính linh hoạt để chuyển từ 2D sang 3D

Nhiều công ty đang dần chuyển đổi từ 2D sang các định dạng giàu dữ liệu như mô hình BIM. Tuy nhiên, trong khi chờ đợi, rất nhiều kiến thức sẽ được lưu trữ trong các loại tệp truyền thống, với các dự án thường bao gồm một sự kết hợp của nhiều định dạng. Với Autodesk Build, các nhóm có sự linh hoạt trong việc quản lý và hình dung một loạt các loại tệp khi họ chuyển đổi.

Hơn nữa, quy trình làm việc rất giống nhau đối với các định dạng khác nhau; ví dụ: bạn có thể tạo sự cố trên bất kỳ định dạng tệp nào được hỗ trợ bởi người xem. Điều này có nghĩa là Autodesk Build không chỉ có thể hỗ trợ quy trình làm việc truyền thống, mà còn giúp các công ty thực hiện hành trình từ 2D đến 3D cho tương lai.

 

Nguồn Construction Autodesk Blog 

Có thể

Bạn quan tâm

© TD&T TANDUC. All Rights Reserved.