Cập nhật về Microsoft Teams, không chỉ tìm kiếm và hơn thế nữa — đây là những tính năng mới đối với Microsoft 365
14/07 2021

Chia sẻ

Chúng tôi tin rằng công việc trong tương lai của các nhà lãnh đạo, người trao quyền cho mọi người để cộng tác và làm việc hiệu quả từ bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào. Đầu tháng này, chúng tôi đã chia sẻ một số cải tiến mới cho Microsoft Teams Rooms, Fluid và Microsoft Viva được thiết kế để giúp mọi người kết nối, tham gia và duy trì công việc khi tất cả chúng ta điều hướng việc kết hợp với nhau ở thế giới mới.

Hãy cùng xem có gì mới trong Microsoft 365 trong tháng này.

Tạo nhiệm vụ từ tin nhắn và nhiều hơn thế nữa với Microsoft Teams

Trong tháng này, chúng tôi sẽ phát hành khả năng tạo nhiệm vụ từ Nhóm, thu hút nhiều người dùng và các cách mới để quản lý máy ảnh của những người tham dự.

Tạo nhiệm vụ ngay từ tin nhắn Nhóm: Các cuộc trò chuyện nhắn tin thường dẫn đến các hành động tiếp theo, nhưng việc tạo nhiệm vụ trong một ứng dụng riêng biệt có thể gây gián đoạn công việc. Để trợ giúp, chúng tôi đã thêm khả năng tạo nhanh các tác vụ ngay từ bất kỳ cuộc trò chuyện kênh nào của Microsoft Teams mà không cần phải chuyển đổi ứng dụng hoặc cửa sổ. Để tạo một nhiệm vụ, hãy nhấp vào dấu ba chấm ( … ) trong menu bật ra, sau đó chọn Tác vụ khác và chọn Tạo tác vụ . Giờ đây, bạn sẽ có thể theo dõi trong ứng dụng (Tasks) trong Teams. Nhiệm vụ tạo tin nhắn trong nhóm, có sẵn trên máy tính và web của Nhóm, sẽ xuất hiện trong ứng dụng Công việc dành cho Nhóm.

Làm nổi bật nhiều người dùng trong cuộc họp: Người tổ chức và các thành viên giờ đây có thể được làm nổi bật (tối đa 7 người) . Đối với các cuộc họp có nhiều diễn giả hoặc người thuyết trình, nhiều tiêu điểm là một cách tuyệt vời để tập trung tất cả các quan điểm của người tham dự vào các nguồn cấp dữ liệu video cụ thể đó. Khi một người tham gia duy nhất đã được chú ý, chỉ cần nhấp vào menu ngữ cảnh của (các) người tham gia bổ sung của bạn và chọn Thêm tiêu điểm .

Quản lý cài đặt máy ảnh của người tham dự: Chúng tôi đã thêm khả năng quản lý quyền đối với âm thanh và video của người tham dự trong các cuộc họp Nhóm để giúp ngăn chặn sự gián đoạn và tạo môi trường họp an toàn hơn. Bây giờ, bạn có thể định cấu hình quyền để bật hoặc tắt camera của tất cả những người tham dự trước cuộc họp. Bạn cũng có thể bật hoặc tắt khả năng cho từng người tham dự sử dụng máy ảnh của họ.

Tìm người và thông tin dễ dàng hơn

Trong tháng này, chúng tôi sẽ công bố Khám phá tổ chức trong Outlook, các trình kết nối Microsoft Graph mới để giúp tìm kiếm thông tin và làm phong phú thẻ hồ sơ dễ dàng hơn cũng như các khả năng mới cho Microsoft Bookings.

Hãy kết nối trong tổ chức của bạn: mới Tổ chức Explorer trong Outlook cho phép bạn tìm, khám phá và tìm hiểu con người và các mối quan hệ thông qua một kinh nghiệm duyệt tổ chức mới. Tìm đồng nghiệp, khám phá các mối quan hệ trong nhóm, khám phá kỹ năng của họ, xem tính khả dụng hiện tại của họ và hơn thế nữa ngay trong Outlook. Organization Explorer hiện đang ở dạng xem trước và có sẵn cho Người dùng nội bộ Office 365

Tìm kiếm thông tin và nội dung ở nhiều vị trí hơn với Microsoft Graph: Với rất nhiều nguồn thông tin, chúng ta có thể mất nhiều thời gian để tìm chính xác những gì bạn cần. Vì thế trình kết nối Microsoft Graph mới dành cho Microsoft Search cho phép tổ chức của bạn cung cấp thông tin từ các hệ thống như ServiceNow, vì vậy bạn có thể tìm thấy những gì bạn cần ở bất cứ nơi nào bạn đang làm việc, cho dù ở một trong những ứng dụng năng suất yêu thích của bạn hay một trong nhiều dịch vụ Microsoft 365 chẳng hạn như SharePoint hoặc Office.com. Các trình kết nối hiện đã có sẵn và có thể được cài đặt chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Giúp tìm kiếm thông tin về mọi người dễ dàng hơn với thẻ hồ sơ được bổ sung chi tiết: Thẻ hồ sơ trong Microsoft 365 giúp dễ dàng tìm kiếm thông tin về mọi người trong tổ chức của bạn. Được cung cấp bởi Microsoft Graph, tính năng tổng hợp và sắp xếp tổ chức của bạn khi mọi người làm việc trong Microsoft 365 cả ngày, thẻ hồ sơ mở rộng ra ngoài một thư mục đơn giản để cung cấp thông tin theo ngữ cảnh về một người. Sắp có, các trình kết nối Microsoft Graph mới sẽ giúp làm phong phú thêm các thẻ hồ sơ với thông tin từ các hệ thống quản lý nguồn nhân lực (HRM) như Workday, SAP SuccessFactors, v.v. Với những khả năng này, giờ đây bạn có thể tìm thêm thông tin bạn cần về một người ngay trong liên hệ của một người trong thời gian ngắn hơn.

Tùy chỉnh trải nghiệm Microsoft Bookings: Đầu tháng này, chúng tôi đã công bố một số tính năng mới cho Microsoft Bookings. Hiện có các biện pháp kiểm soát quản trị chặt chẽ hơn và hai vai trò mới để giúp đảm bảo mỗi người dùng truy cập và kiểm soát thích hợp. Chúng tôi cũng đã thêm các tùy chọn tùy chỉnh và xây dựng thương hiệu công ty, chủ đề màu và trình chỉnh sửa văn bản phong phú để tùy chỉnh xác nhận, hủy và lời nhắc. Cuối cùng, chúng tôi cũng đã cải thiện tính năng lập lịch cuộc hẹn để mang lại trải nghiệm đơn giản hơn với việc chuyển đổi lịch dễ dàng hơn, nhiều tùy chọn lọc hơn và hơn thế nữa. Để thử trải nghiệm mới, hãy bật công tắc Thử Đặt chỗ mới ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng web Đặt chỗ.

Giảm thiểu công việc và tối đa hóa thao tác

Tháng này, chúng tôi công bố Cortana trong Outlook di động, dịch vụ Bộ lập lịch, Thông tin chi tiết về cuộc hội thoại trong Yammer, v.v.

Hoàn thành công việc hiệu quả hơn trong Outlook mobile với Cortana: Các ứng dụng và thiết bị di động đã giúp phản hồi từ mọi nơi, nhưng màn hình nhỏ và bàn phím mang đến những trải nghiệm khó khăn. Cortana hiện đã có trong Outlook mobile , cho phép bạn hoàn thành công việc, tiết kiệm thời gian và tìm thấy những gì bạn cần bằng giọng nói của mình. Cortana trong Outlook di động cho iOS sẽ ra mắt trong tháng này với Android sắp ra mắt.

Tự động hóa lập lịch họp: Thời gian trung bình để lên lịch cuộc họp là từ 6 đến 29 phút. Trong tháng này, chúng tôi đã phát hành Trình lập lịch , một dịch vụ Microsoft 365 mới hoạt động với Cortana để tự động lập lịch họp. Chỉ cần thêm Cortana vào email của bạn và hỏi một điều gì đó đơn giản như “ Cortana, vui lòng tìm thời gian gặp nhau vào tuần tới ”. Sau đó, Cortana sẽ làm việc với dịch vụ Trình lập lịch biểu để tìm ra thời gian phù hợp nhất với mọi người và gửi lời mời. Để bắt đầu, hãy thêm dịch vụ vào đăng ký của bạn và bật dịch vụ đó trong trung tâm quản trị .

Đo lường phạm vi tiếp cận và tác động của các cuộc thảo luận trên Yammer: Tháng này, chúng tôi đã thông báo về tính khả dụng chung của Thông tin chi tiết về cuộc hội thoại , cho phép bạn đo lường phạm vi tiếp cận và tác động của các cuộc thảo luận trên Yammer và cung cấp cho bạn phân tích cho mọi cuộc trò chuyện và thông báo của Yammer. Xem số lần hiển thị và mức độ tương tác, nhận biết xu hướng, khám phá cách mọi người phản ứng và nhận thông tin phân tích về các loại phản ứng cho các cuộc thảo luận của bạn. Các thành viên cộng đồng có thể xem thông tin chi tiết về các cuộc trò chuyện mà họ quản lý. Để xem thông tin chi tiết của bạn, hãy nhấp vào … ở trên cùng bên phải của cuộc trò chuyện với Yammer.

Giảm các tác vụ trùng lặp trong Excel cho web với Tập lệnh Office: Tập lệnh Office là một cách phổ biến để người dùng tự động hóa các hành động của họ trong Excel bất kể kinh nghiệm lập trình của họ là gì. Để bắt đầu, hãy sử dụng Trình ghi hành động để ghi lại các hành động bạn thực hiện trong Excel. Những hành động này sau đó được dịch thành một tập lệnh mà bạn có thể chạy bất cứ lúc nào. Bạn cũng có thể sử dụng Trình chỉnh sửa mã để tùy chỉnh các tập lệnh bạn tạo bằng API Tập lệnh Office.

Dùng thử Visio mới trên web để có trải nghiệm nâng cao : Trang bắt đầu mới cung cấp Visio cho người dùng web trải nghiệm bắt đầu quen thuộc tương tự như các ứng dụng Office 365 khác, do đó cho phép khám phá tệp, tạo tệp và cộng tác dễ dàng hơn theo khuyến nghị Tệp Visio. Các cải tiến khác bao gồm phân loại tốt hơn các mẫu và mẫu, trải nghiệm tìm kiếm mới và cải tiến hiệu suất tổng thể. Để trải nghiệm trang đích mới, hãy truy cập Office.com và nhấp vào biểu tượng Tất cả ứng dụng trong thanh điều hướng bên trái. Sau đó, bấm vào ô ứng dụng Visio trong tab Office 365.

Cũng mới trong tháng này với Microsoft 365

Từ Phòng nhóm (Tean rooms) mọi người tham gia được trải nghiệm và hỗ trợ bởi đồ thị giúp tìm kiếm đồng nghiệp và thông tin dễ dàng hơn, các bản cập nhật này được thiết kế để giúp trao quyền cho mọi người. Và còn nhiều điều nữa, hãy nhớ kiểm tra lại vào tháng tới khi chúng tôi chia sẻ tin tức từ Microsoft Inspire, sự kiện đối tác hàng năm của chúng tôi.

#Microsoft 365

Có thể

Bạn quan tâm

© TD&T TANDUC. All Rights Reserved.